Vắc xin COVID-19 có an toàn cho bệnh nhân tiêm Filler không?

Ba bệnh nhân được tiêm chất làm đầy da đã có phản ứng bất lợi với vắc xin Moderna COVID-19.

Vì thế câu hỏi được quan tâm rất nhiều trong thời điểm này là Vaccines COVID-19 có an toàn cho bệnh nhân tiêm Filler không?


 

Vắc xin COVID-19 có an toàn cho bệnh nhân tiêm Filler không?
Vắc xin COVID-19 có an toàn cho bệnh nhân tiêm Filler không?

 

Ba bệnh nhân đã tiêm Filler đã có phản ứng bất lợi với vắc xin Moderna COVID-19, theo Hiệp hội thẩm mỹ.

FDA dự định lưu ý điều này trong thông tin kê đơn của mình. Không có trường hợp nào được báo cáo ở những bệnh nhân được chủng ngừa Pfizer COVID-19.

Trong hai trường hợp này, sưng mặt cục bộ xảy ra sau khi tiêm chủng và một trường hợp khác, phù mạch môi phát triển hai ngày sau khi tiêm chủng. Mỗi trường hợp này đã được giải quyết sau khi điều trị bằng steroid hoặc thuốc kháng histamine, Hiệp hội ghi nhận trong một bản cập nhật cho các thành viên.

Herluf G. Lund, MD, Chủ tịch Hiệp hội Thẩm mỹ cho biết: “Những sự cố đã được báo cáo là rất hiếm và những phản ứng sưng mặt này nhẹ và phản ứng nhanh chóng với steroid đường uống hoặc thuốc kháng histamine đường uống”.

Ông tiếp tục cho biết không có trường hợp nào cần sử dụng EpiPen hoặc nhập viện, không có trường hợp nào bị coi là nguy hiểm đến tính mạng và không có biến chứng lâu dài ở những người cho biết bị sưng mặt sau khi tiêm vắc xin COVID-19.

Lund viết: “Như với tất cả các loại vắc xin, sưng mặt và môi không phải là tác dụng phụ hiếm gặp. “Bệnh nhân có tiền sử các biến chứng này nên có sẵn EpiPen.”

FDA và các nhà sản xuất vắc xin COVID-19 đã được phê duyệt đang tiếp tục theo dõi các phản ứng tương tự khác. 

Các cơ sở đang cung cấp vắc-xin Moderna hoặc vắc-xin Pfizer được chuẩn bị để theo dõi và điều trị bệnh nhân về các dấu hiệu hoặc triệu chứng của phản ứng dị ứng theo khuyến nghị của CDC, FDA và các cơ sở khác.

“Có tiền sử tiêm chất làm đầy da không nên cấm ai đó tiêm chủng. Ông viết: Những rủi ro do nhiễm và bị nhiễm vi rút COVID-19 lớn hơn nhiều so với rủi ro do phản ứng với một trong các loại vắc xin nếu bệnh nhân có tiền sử sử dụng chất làm đầy da.

Khuyến cáo này dựa trên một số ít các tác dụng ngoại ý được báo cáo, mức độ nghiêm trọng tối thiểu của các phản ứng được ghi nhận, phản ứng ở những người có phản ứng được báo cáo với điều trị tối thiểu, và không có bất kỳ biến chứng lâu dài nào, ông lưu ý.

Hiệp hội Thẩm mỹ sẽ tiếp tục theo dõi bất kỳ trường hợp phản ứng nào được báo cáo thêm ở những người dùng chất làm đầy da đã được tiêm vắc xin COVID-19 và sẽ cập nhật các khuyến nghị này khi cần.


Công nghệ thẩm mỹ | Thiết bị thẩm mỹ | Review thiết bị thẩm mỹ | Sự kiện thẩm mỹ

Hotline : 0909.002.319

Email : amajsc2017@gmail.com

Website : www.congnghethammy.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *