Tối ưu kết quả và giảm rủi ro khi triệt lông bằng Laser

Những tiến bộ và những thách thức còn tồn tại trong triệt lông bằng laser, từ đó chúng ta sẽ tìm ra cách Tối ưu kết quả và giảm rủi ro khi triệt lông bằng Laser.


 

Tối ưu kết quả và giảm rủi ro khi triệt lông bằng Laser

 

Triệt lông bằng laser là một trong những phương pháp điều trị cốt lõi đã xây dựng nên ngành thẩm mỹ y học.

Khả năng giảm thiểu lông vĩnh viễn trên hầu hết các bộ phận của cơ thể đã thu hút hàng trăm nghìn bệnh nhân đến các cơ sở thẩm mỹ và spa y tế mỗi năm. Và mỗi năm, các nhà sản xuất thiết bị làm việc để tạo ra các nền tảng triệt lông hiệu quả hơn, dễ sử dụng hơn và an toàn hơn.

Một số cải tiến gần đây nhất bao gồm kích thước điều trị lớn hơn, công nghệ theo dõi để các vùng không được điều trị và  giao diện giúp điều chỉnh các thông số điều trị cho người dùng ít kinh nghiệm hơn.

“Khi bạn xem xét một số tia laser loại mới, bao gồm Soprano Titanium từ Alma, Elite iQ từ Cynosure, Gentlemax Pro từ Candela, Lutronic Clarity II và Cutera Excel HR, kích thước điểm tiếp tục lớn hơn và lớn hơn,” nói E. Victor Ross, MD, giám đốc Trung tâm Da liễu Thẩm mỹ và Laser tại Phòng khám Scripps ở San Diego, California.

Mỗi thiết bị này đều có các tia laser Alexandrite / Nd: YAG bước sóng kép với kích thước điểm lên đến 28 mm. Công suất cao hơn của chúng kết hợp với kích thước điểm lớn hơn cho phép điều trị nhanh hơn đáng kể.

“Một điểm lớn cách đây 10 năm là 18 mm. Bây giờ không có gì lạ khi nhìn thấy các vết 24 mm và điều đó làm cho tốc độ nhanh hơn rất nhiều, ”Tiến sĩ Ross nói. “Bạn đang nhận được độ phủ cao hơn khoảng 80% cho mỗi xung và tốc độ lặp lại cũng nhanh hơn. Bạn có thể tăng lên đến 2 Hz với một số điểm lớn hơn này, điều mà trước đây bạn không thể làm được ”.

Clarity II, được giới thiệu vào năm ngoái, cũng cung cấp một công cụ theo dõi tích hợp cho phép bạn xem các khu vực được điều trị và không được điều trị khi bạn làm việc. 

Tiến sĩ Ross cho biết: “Một vấn đề luôn xảy ra là bạn luôn bỏ qua các khu vực, đặc biệt là ở những khu vực lớn như lưng hoặc ngực. “Bạn nghĩ rằng bạn đã điều trị toàn bộ khu vực, nhưng khi bệnh nhân quay lại, bạn sẽ có cái nhìn khác bởi vì bạn chưa phủ đầy đủ.”

  • Chọn bước sóng của bạn

Nói chung, “mật độ năng lượng cao hơn và bước sóng laser càng ngắn thì kết quả càng tốt”, Mitchel P. Goldman, MD, giáo sư lâm sàng tình nguyện về da liễu tại Đại học California cho biết. Ông lưu ý rằng laser diode 810 nm và laser Alexandrite 755 nm là những lựa chọn hiệu quả nhất để triệt lông bằng laser. Nhưng có một số trường hợp ngoại lệ.

Bệnh nhân có loại da IV-VI là không thích hợp cho các tia laser diode Alexandrite và 810 nm, vì các bước sóng này nhắm mục tiêu vào sắc tố. “Sẽ an toàn hơn khi sử dụng laser Nd: YAG 1,064 nm vì nó nhẹ nhàng và nó có bước sóng dài hơn.

Vì vậy, nó có thể vượt qua sắc tố biểu bì và chỉ nhắm vào sắc tố trong nang lông, ”Arisa Ortiz, MD, giám đốc laser và mỹ phẩm tại Đại học California, San Diego cho biết. “Bạn cũng muốn điều chỉnh việc làm mát dựa trên loại da, sử dụng làm mát mạnh mẽ hơn khi làm việc với bệnh nhân có loại da sẫm màu.”

Ánh sáng xung cường độ cao (IPL) có hiệu quả và được sử dụng rộng rãi để giảm lông vĩnh viễn, nhưng nó thường kém hiệu quả hơn tia laser. “Một số phương pháp có thể có IPL, vì chúng là những thiết bị rất linh hoạt. Bạn có thể thay đổi bộ lọc và xử lý các đốm nắng hoặc mạch máu, và chúng có tác dụng triệt lông. Nhưng nếu bạn muốn hiệu quả cao, laser luôn hoạt động tốt hơn, ”Tiến sĩ Ortiz nói.

Khi xem xét laser diode và laser Alexandrite, cả hai đều có hiệu quả như nhau. “Nhưng nó phụ thuộc vào diode nào hoặc Alexandrite nào. Tiến sĩ Ortiz cho biết một số công ty sản xuất laser tốt hơn những công ty khác. “Bạn cũng cần được đào tạo bài bản. Bạn có thể có một tia laser tốt nhưng nếu người điều hành laser không biết cách tối ưu hóa các thiết lập, thì bạn có thể không nhận được một phương pháp điều trị tốt ”.

  • Tối ưu hóa cài đặt của bạn

Như đã đề cập ở trên, bước sóng ngắn hơn và mật độ năng lượng cao hơn là hiệu quả nhất, đặc biệt nếu bạn đang điều trị cho một bệnh nhân có làn da trắng và lông đen hơn. Tuy nhiên, điều này cũng thay đổi tùy theo loại lông.

Tiến sĩ Ross cho biết: “Bạn có xu hướng sử dụng 1,064 nm cho làn da sẫm màu và diode Alexandrite 755 nm hoặc 810 nm cho làn da sáng hơn, và sau đó khi lông dày lên, chúng tôi sử dụng xung dài hơn. “Đây là các thông số có thể mở rộng dựa trên loại lông, màu lông và màu da với màu da là điều quan trọng nhất cần xem xét.”

Khi điều trị lông dày hơn, anh ấy kéo dài thời gian xung. “Nếu chúng tôi có một người có lông đen dày trên vùng râu của họ, chẳng hạn như một quý ông mắc chứng viêm nang lông, chúng tôi có thể không sử dụng thời lượng xung 300 mili giây có sẵn trên một số thiết bị này. Chúng tôi sẽ kéo dài độ rộng xung ra, vì vậy chúng tôi sẽ không làm lông bị tác động dữ dội.

Khi điều trị những vùng có lông đen dày, độ rộng xung ngắn hơn không chỉ gây đau hơn mà còn làm tăng nguy cơ bỏng rát vì có nhiều thành phần màu hơn để tia laser nhắm mục tiêu. Tiến sĩ Ortiz nói: “Bạn nên giảm độ mật độ năng lượng của mình trong những lần điều trị đầu tiên và sau đó với những lần điều trị tiếp theo, bạn có thể tăng dần khi cần thiết, vì lúc đó ít lông hơn.


Công nghệ thẩm mỹ | Thiết bị thẩm mỹ | Review thiết bị thẩm mỹ | Sự kiện thẩm mỹ

Hotline : 0909.002.319

Email : amajsc2017@gmail.com

Website : www.congnghethammy.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *