Tăng cường khả năng tiếp cận bằng Digital Marketing

Tăng cường khả năng tiếp cận bằng Digital Marketing

 

Digital Marketing – Hôm nay mình sẽ chia sẻ lời khuyên thực hành tốt nhất về việc SEO địa chỉ

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm địa phương (SEO) là một chiến thuật Digital Marketing giành cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa, chẳng hạn như phòng khám thẩm mỹ, tận dụng lợi thế của việc sử dụng công cụ tìm kiếm dựa trên vị trí.

Với 46% của tất cả các tìm kiếm Google là tìm kiếm thông tin vị trí thông thường trên một thiết bị di động, SEO vị trí ngày càng trở nên phổ biến hơn, vì các doanh nghiệp mong muốn có được nhiều hơn lưu lượng truy cập tự nhiên ‘miễn phí’ càng nhiều càng tốt.

Mục tiêu của các công cụ tìm kiếm như Google là cung cấp kết quả chính xác nhất có thể, để tìm hiểu hành vi của người tiêu dùng và xây dựng niềm tin để công chúng tiếp tục quay lại. Do đó, việc cung cấp các nhà cung cấp dịch vụ trong một địa phương khi ai đó tìm kiếm ‘tiêm filler‘ hoặc ‘microneedling‘ trên thiết bị di động thường xuyên, có bật dịch vụ định vị cho phép kết quả khả quan cho người tìm kiếm.

Mong muốn được xếp hạng cao trên trang một của Google là cần thiết; nhưng hãy lưu ý điều này cần một chiến lược SEO dài hạn & liên tục. Điều này hữu ích hơn cho hầu hết các phòng khám, bằng cách xếp hạng cao trên các tìm kiếm di động cho các phương pháp điều trị thẩm mỹ trong khu vực địa phương của bạn. Điều này có nghĩa là nhiều người ở gần đó ghé thăm trang web của bạn và tiếp cận phương pháp điều trị của bạn.

 

Tận dụng tối đa SEO của bạn

SEO tốt có thể thu hút nhiều người hơn đến trang web của bạn, khiến họ dành thời gian duyệt trang web của bạn lâu hơn và do đó tạo ra nhiều khách hàng tiềm năng hơn, thông qua kết quả tìm kiếm không phải trả tiền – xuất hiện càng cao càng tốt trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERP). Bạn cũng sẽ muốn doanh nghiệp của mình xuất hiện trong ‘TOP 3’ của Google, đây là hộp có ba doanh nghiệp được hiển thị trên bản đồ.

Hai thuật ngữ chính cần lưu ý khi quản lý SEO của bạn là:

  1. Mục đích tìm kiếm: tìm kiếm một chỉ định điều trị cụ thể thường cho thấy người tìm kiếm này có lợi ích thương mại. Điều này được gọi là mục đích tìm kiếm và tối ưu hóa nội dung web của bạn để thông báo và cung cấp một cách đơn giản để liên hệ với bạn là cách thực hành tốt nhất trong SEO, bao gồm SEO vị trí.
  2. Gần tôi: dẫn đầu từ tìm kiếm mục đích, Google xác định (hoặc dự đoán tốt nhất) vị trí của bạn và cung cấp các doanh nghiệp mà họ quyết định là ‘tốt nhất’, khi bạn tìm kiếm ‘tiêm filler gần tôi’. Các thuật toán của Google được tạo thành từ hàng ngàn quyết định để quyết định nơi chỉ đạo người tìm kiếm. 

 

Tận dụng tối đa Google Doanh nghiệp của tôi

Google My Business (GMB) là một công cụ miễn phí mà các doanh nghiệp có thể sử dụng để tối đa hóa phạm vi tiếp cận trực tuyến của họ. Trong khi Google không phải là ứng dụng duy nhất tìm kiếm, nhưng nó chiếm 92% của tất cả các sử dụng công cụ tìm kiếm, nên nó là chìa khóa để cung cấp thông tin để tăng sự hiện diện của bạn trên tất cả các công cụ tìm kiếm và Maps. Tôi khuyên bạn nên sử dụng các tính năng GMB sau đây để hỗ trợ SEO hiệu quả.

 

Nhận xét

Google coi các đánh giá là một tín hiệu tin cậy; ai đó đã dành thời gian ra khỏi cuộc sống của họ để để lại một đánh giá. Trả lời đánh giá trên bất kỳ nền tảng nào bạn thu thập chúng trên, nhưng đặc biệt là Google, có thể giúp xây dựng lòng tin của khách hàng, vì vậy Google đánh giá đề cập đến vị trí của bạn, doanh nghiệp của bạn theo tên hoặc phương pháp điều trị mà bệnh nhân có, đặc biệt hữu ích về SEO.

Google đánh giá cao các đánh giá của họ trên các nền tảng khác nhau, vì vậy ưu tiên đánh giá của Google là chìa khóa nếu bạn tập trung vào SEO. Các nền tảng như Facebook, TrustPilotRealSelf đều sẽ cung cấp lưu lượng truy cập trở lại trang web của bạn và xuất hiện khi mọi người đang tìm kiếm bạn, nhưng sẽ không thúc đẩy SEO của bạn nhiều như làm việc trên hồ sơ GMB của bạn. Đọc thêm về đánh giá trong phần dưới đây.

 

Bài viết GMB

Bài viết của Google giống như các bài đăng trên phương tiện truyền thông xã hội, nhưng được hiển thị trong hồ sơ doanh nghiệp của bạn hoặc khi ai đó tìm kiếm tên chính xác của bạn. Các bài đăng được phân loại là ‘Có gì mới’, ‘Sự kiện’, ‘Ưu đãi’ và ‘Sản phẩm’, do đó bạn có thể cho Google biết thêm về bài đăng của mình.

Bạn cũng có thể bao gồm lời kêu gọi hành động (CTA) trong bài đăng của mình, để hướng người xem đến những gì bạn muốn họ làm tiếp theo, chẳng hạn như ‘Đặt ngay’, ‘Tìm hiểu thêm’ và ‘Gọi ngay’.

Một nghiên cứu tình huống năm 2020 của công ty phần mềm SEO Moz đã chỉ ra rằng 40% doanh nghiệp chưa bao giờ tạo bài đăng trên GMB, nhưng khi bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ đăng bài, họ đã nhận được số lần nhấp tăng hơn 80% mỗi lần ai đó tìm kiếm chúng. Điều này cho thấy các bài đăng của Google có được sự tương tác và đáng để lên lịch cho một bài đăng hàng tuần, cùng với phương tiện truyền thông xã hội thông thường của bạn.

 

Câu hỏi thường gặp

Sử dụng phần Câu hỏi của GMB cho phép người dùng đặt câu hỏi về phòng khám của bạn. Một cách tốt để sử dụng điều này là để lại những câu hỏi này và trả lời chúng thông qua GMB. Những thứ này được người dùng Google ẩn danh, vì vậy bạn có thể để lại cho riêng mình hoặc khuyến khích người khác làm điều này. Với ba upvote (giơ ngón tay cái lên GMB), chúng sẽ xuất hiện tự nhiên trong bảng GMB của bạn, để bạn hiển thị thêm thông tin về phòng khám của bạn. Bạn có thể hỏi phòng khám của bạn nếu nó cung cấp một điều trị nhất định, và trả lời rằng bạn làm.

 

Hình ảnh

Bằng cách thêm nhiều hình ảnh về phòng khám của bạn, cả bên trong lẫn bên ngoài và nhóm, Google đã chỉ ra rằng hồ sơ doanh nghiệp nhận thêm 42% yêu cầu chỉ đường trên Bản đồ và thêm 35% lần nhấp vào trang web của họ.

 

Truyền thông xã hội

Các phòng khám cũng nên liên kết phương tiện truyền thông xã hội của họ với hồ sơ GMB của họ, để nó được hiển thị trong bảng GMB, vì hầu hết mọi người nghiên cứu một doanh nghiệp mới sẽ truy cập hồ sơ của bạn để xác nhận thêm.

 

Liên kết xây dựng

Nhận liên kết ngược – nơi một trang web không phải là của bạn chia sẻ liên kết đến trang của bạn – thường được xem là một phần không thể thiếu của SEO. Backlinks nói với Google rằng trang web của bạn có liên quan và tính hợp pháp, nếu một trang web khác chọn tham chiếu trang của bạn.

Số lượng và chất lượng của các tín hiệu liên kết này là yếu tố xếp hạng SERP cục bộ lớn nhất. Chúng cũng là yếu tố quan trọng thứ hai xuất hiện trong gói ba địa phương, sau các tín hiệu từ hồ sơ GMB hoàn chỉnh và phổ biến có liên quan đến tìm kiếm.

Blogger tiếp cậnPR là những cách phổ biến nhất để kiếm backlink trong thẩm mỹ. Không làm việc với một cơ quan PR, điều này đòi hỏi một số công việc. Tuy nhiên, xem xét các bệnh nhân của bạn đã có blog với đối tượng mà bạn muốn tiếp cận, thực hiện các thông cáo báo chí và tổ chức các sự kiện báo chí hoặc blogger là một cách để tạo ra sự quan tâm và những câu chuyện viết về phòng khám của bạn.

Bạn cũng nên xem xét việc tạo nội dung chất lượng của riêng bạn, với cái nhìn sâu sắc thực sự trong ngành và bạn có thể thấy rằng các trang web khác liên kết với bạn mà không cần bạn hỏi. Ví dụ: bạn có thể đưa một nghiên cứu tình huống thú vị bằng cách sử dụng một sản phẩm cụ thể lên blog của mình và thấy rằng nhà sản xuất chia sẻ điều này với trang web và phương tiện truyền thông xã hội của họ. Nội dung này sẽ tự nhiên đề cập đến vị trí của phòng khám của bạn, báo hiệu cho các công cụ tìm kiếm rằng doanh nghiệp của bạn có liên quan trong khu vực của bạn.

 

Danh sách thư mục

NAP nhất quán, viết tắt của địa chỉ tên và số điện thoại, cần phải là ký tự cho ký tự, giống nhau trên tất cả các thư mục và danh sách. Điều này đảm bảo rằng các công cụ tìm kiếm biết rằng tất cả tài sản, hồ sơ, trang web và tài liệu tham khảo của bạn đều đề cập đến một doanh nghiệp – của bạn. Lỗi trong thông tin này, chẳng hạn như đại diện cho tên doanh nghiệp của bạn là cả ‘Thẩm mỹ bác sĩ Smith’ và ‘Thẩm mỹ bác sĩ Smith’ sẽ ảnh hưởng đến SEO của bạn.

Điều này là do danh sách của bạn có thể trở nên khó hiểu đối với khách hàng của bạn, nếu bạn đang đặt ‘1a High Street’ cũng như ‘1 High Street’, do đó khiến Google khó tin vào thông tin của bạn hơn. Đưa doanh nghiệp của bạn vào các thư mục trực tuyến lớn, như Yell, Yelp, Thomson Local, cũng như Apple Maps Connect và Bing Địa điểm, với một NAP nhất quán sẽ cung cấp thêm liên kết trở lại trang web của bạn.

 

Nỗ lực ngoại tuyến = phần thưởng trực tuyến

Nhận xét và lời đánh giá

Thu thập đánh giá và lời chứng thực trực tuyến là chìa khóa để SEO địa phương thành công. Giá trị của các đánh giá của Google về SEO đã được thảo luận và các nền tảng khác như Facebook, Trustpilot, RealSelf và Doctify là những nơi tuyệt vời để xuất bản chúng.

Theo BrightLocal, trung bình người tiêu dùng đọc 10 đánh giá trước khi tham gia vào một doanh nghiệp và, với thị trường 18-34, con số này tăng lên 13. Một số học viên ngại hỏi đánh giá, vì sợ phản ứng tiêu cực.

Tôi sẽ đề nghị yêu cầu họ trực tiếp, thay vì làm như vậy trong một email tiếp theo; nếu bệnh nhân có bất kỳ phản hồi tiêu cực nào, sẽ dễ dàng thảo luận hơn trên cơ sở một-một và mọi người thường có nhiều khả năng để lại đánh giá khi được hỏi trực tiếp.

Mạng

Bạn cũng có thể lấy backlink từ các doanh nghiệp địa phương, chẳng hạn như tiệm làm tóc, phòng khám y tế tư nhân khác như vật lý trị liệu và nha sĩ và khách sạn độc lập, bằng cách đề nghị viết bài đăng của khách và cung cấp giá trị cho cơ sở khách hàng của họ. Một hướng dẫn viên địa phương cho du khách đến thị trấn hoặc thành phố của bạn có thể đề xuất nhiều địa điểm như quán bar, nhà hàng, giải trí và điểm tham quan, và bao gồm phòng khám của bạn là nơi để nuông chiều và điều trị thẩm mỹ tốt nhất.

Hãy suy nghĩ về mỗi điều trị bạn đưa ra, và liên hệ chúng với càng nhiều sở thích càng tốt, chẳng hạn như thể thao hoặc nghệ thuật. Phòng Thương mại địa phương của bạn sẽ tổ chức các sự kiện và đào tạo thường xuyên; tham gia buồng của bạn có thể là một khoản đầu tư đáng giá. Liên đoàn các doanh nghiệp nhỏ là một tổ chức khác để khám phá. Tổ chức sự kiện kết nối của riêng bạn, tại phòng khám, bằng cách mời các doanh nghiệp gần đó, cung cấp cho bạn nền tảng để nói về những gì bạn làm, tổ chức các chuyến tham quan có hướng dẫn và chia sẻ thông tin mà bạn nghĩ có thể hữu ích cho khán giả của họ; bạn sẽ tự tạo các liên kết ngược giới thiệu cho chính mình hoặc thậm chí có thể tự mang đến cho các chủ doanh nghiệp là bệnh nhân.

Có nội dung trang web tuyệt vời

Cuối cùng, Google thấy có bao nhiêu người truy cập trang web của bạn, họ dành bao lâu ở đó và bao nhiêu trang họ nhấp vào như một chỉ báo của một trang web chất lượng. Làm cho trang web của bạn trở nên hấp dẫn, mang tính giáo dục và thú vị nhất có thể sẽ cung cấp cho các công cụ tìm kiếm các tín hiệu rằng nó đáng để phân phối trong SERP cho nhiều người hơn.

Ví dụ về nội dung hấp dẫn:

  • Trang điều trị cá nhân, giàu thông tin và câu hỏi thường gặp. Mục tiêu cho hơn 750 từ trên mỗi bài
  • Giới thiệu về chúng tôi để giới thiệu đội ngũ phòng khám
  • Trang Liên hệ với chúng tôi, sử dụng NAP nhất quán và nhiều cách để liên hệ và đặt chỗ 
  • Các trang quan tâm, nếu bạn cung cấp nhiều phương pháp điều trị cho một tình trạng, chẳng hạn như mụn trứng cá hoặc hồng ban
  • Video giới thiệu về phòng khám, hoặc cho từng phương pháp điều trị, bao gồm cả video trước và sau, lời chứng thực của bệnh nhân, video điều trị không giới hạn
  • Chụp ảnh gốc – không phải app- ở càng nhiều nơi càng tốt
  • Blog của phòng khám, cung cấp cái nhìn sâu sắc về doanh nghiệp của bạn, giáo dục cho khách truy cập về da hoặc chăm sóc sau, và nhiều hơn nữa 

Sản xuất nội dung này là sự hợp tác tuyệt vời giữa nhóm phòng khám của bạn và nhà phát triển web hoặc nền tảng tự xây dựng.

 

Đầu tư thời gian của bạn

Tất cả các hành động của bạn ở đây đòi hỏi một sự đầu tư về thời gian nhưng không phải tốn nhiều tiền. Bằng cách cung cấp cho Google càng nhiều thông tin về doanh nghiệp của bạn, bạn sẽ được hưởng lợi từ thứ hạng cao hơn trong các tìm kiếm địa phương và ngược lại, nhận được nhiều câu hỏi kiên nhẫn hơn từ tìm kiếm không phải trả tiền.

 


Công nghệ thẩm mỹ | Thiết bị thẩm mỹ | Review thiết bị thẩm mỹ | Sự kiện thẩm mỹ

Hotline : 0909.002.319

Email : amajsc2017@gmail.com

Website : www.congnghethammy.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *