Micro-Plasma RF vs RF Microneedle cho sẹo mụn

Fractional micro ‐ plasma RF có hiệu quả rõ rệt hơn đối với sẹo mụn, đặc biệt là đối với sẹo rolling . Tuy nhiên, RF microneedle vi điểm có ít tác dụng phụ hơn cộng với thời gian nghỉ dưỡng ngắn hơn, bệnh nhân cảm thấy thoải mái hơn sau khi điều trị.


Micro-Plasma RF vs RF Microneedling cho sẹo mụn

Cả hai thiết bị tần số vô tuyến plasma vi điểm (RF) và thiết bị RF vi điểm đều cải thiện sự xuất hiện của sẹo mụn, nhưng có một số khác biệt chính về tỷ lệ các tác dụng phụ và hiệu quả theo từng loại sẹo.

Đối với báo cáo randomized, split-face trial, được công bố trên tạp chí Lasers trong Phẫu thuật và Y học (ngày 16 tháng 12 năm 2020), Ting Lan và cộng sự, đã điều trị cho 60 bệnh nhân bị sẹo mụn trên khuôn mặt. Các đối tượng đã trải qua ba phiên trị liệu (cách nhau hai tháng) bằng cách sử dụng RF plasma vi điểm ở một bên của khuôn mặt và RF microneedle vi điểm ở bên kia.

Ba bác sĩ da liễu độc lập đã đánh giá hình ảnh kỹ thuật số của bệnh nhân trước và sau khi điều trị và xếp loại sự cải thiện của sẹo mụn bằng thang điểm ECCA (Echelle d’Evaluation Clinique des Cicatrices d’Acné). 

Bệnh nhân được yêu cầu tự đánh giá mức độ hài lòng dựa trên hiệu quả và độ an toàn của phương pháp điều trị. Các nhà nghiên cứu đã ghi lại những tác dụng phụ sau mỗi lần điều trị.

Các nhà đánh giá độc lập đã thấy sự cải thiện đáng kể về sự xuất hiện của sẹo mụn và điểm ECCA trung bình được cải thiện đáng kể sau khi điều trị ở cả hai bên mặt. 

Mức giảm trung bình của điểm ECCA so với ban đầu rõ ràng hơn đáng kể ở các khu vực được điều trị bằng RF Plasma vi điểm so với RF microneedle (41,33 ± 20,19 so với 32,17 ± 17,35). Sẹo Rolling có xu hướng đáp ứng tốt hơn với điều trị RF plasma vi điểm so với RF microneedle

Tất cả các bệnh nhân đều bị đau, ban đỏ và hơi sưng sau cả hai lần điều trị.

Cơn đau nhiều hơn khi điều trị bằng RF plasma vi điểm. Thời gian đau và ban đỏ ở bên được điều trị bằng plasma dài hơn so với RF vi điểm. Một bệnh nhân bị tăng sắc tố sau viêm (PIH) ở phía RF Plasma vi điểm; không có PIH nào được quan sát thấy ở phía RF vi điểm. Không có nhiễm trùng hoặc xấu đi của sẹo được quan sát thấy với một trong hai cách điều trị.

Các tác giả kết luận, “Cả RF plasma vi phân đoạn và RF microneedle phân đoạn đều là những phương pháp hiệu quả và an toàn để cải thiện sẹo mụn. Fractional micro ‐ plasma RF hiệu quả hơn đáng kể đối với sẹo mụn, đặc biệt là đối với sẹo Rolling. Tuy nhiên, RF microneedle phân đoạn có ít tác dụng phụ hơn cộng với thời gian nghỉ dưỡng ngắn hơn, bệnh nhân cảm thấy thoải mái hơn sau khi điều trị. ”


Công nghệ thẩm mỹ | Thiết bị thẩm mỹ | Review thiết bị thẩm mỹ | Sự kiện thẩm mỹ

Hotline: 0909.002.319

Email: amajsc2017@gmail.com

Trang web:  www.congnghethammy.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *