Giảm béo làm tăng tốc độ lão hóa da

Thủ phạm thực sự của lão hóa da mặt có thể là do mất chất béo ở gần bề mặt da và ở những vùng sâu hơn.

Giảm béo làm tăng tốc độ lão hóa trên khuôn mặt, không phải do trọng lực.


 

Giảm béo làm tăng tốc độ lão hóa da

 

Một nghiên cứu mới được công bố  trên tạp chí Phẫu thuật Tạo hình và Tái tạo, số tháng 2 năm 2021, thủ phạm thực sự gây ra lão hóa khuôn mặt có thể là sự mất chất béo ở gần bề mặt da và ở những vùng sâu hơn, không phải do trọng lực hoặc chảy xệ  .

Aaron Morgan, MD – một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ tại Đại học Y Wisconsin, và các đồng nghiệp đã nghiên cứu 19 bệnh nhân được chụp cắt lớp vi tính (CT) vùng đầu hai lần cách nhau ít nhất một thập kỷ.

Mặc dù các bệnh nhân không trải qua phẫu thuật căng da mặt hay bất kỳ thủ thuật thẩm mỹ nào khác, việc chụp cắt lớp tỏ ra hữu ích trong việc đo lường sự thay đổi của chất béo tích tụ ở vùng giữa – vùng giữa mắt và miệng – theo thời gian. Các bệnh nhân trung bình khoảng 46 tuổi tại thời điểm chụp lần đầu và 57 năm sau khi theo dõi.

Trong khi các phát hiện khác nhau giữa các bệnh nhân, kết quả cho thấy “sự mất khối lượng mỡ ở vùng giữa rõ ràng và có thể đo lường được”. Tổng thể tích mỡ trên khuôn mặt giảm từ khoảng 46,50 cc ở lần quét ban đầu xuống 40,8 cc ở lần quét tiếp theo: giảm khoảng 12,2%.

Tuy nhiên, mức giảm không giống nhau ở tất cả các cấp. Khối lượng chất béo trong khoang bề mặt, ngay dưới da, giảm trung bình 11,3%. Con số này so với mức giảm trung bình 18,4% ở vùng mỡ sâu trên khuôn mặt.

Các phát hiện cung cấp bằng chứng trực tiếp để hỗ trợ lý thuyết “giảm thể tích” về lão hóa khuôn mặt – và có thể giúp hiểu một số vấn đề cụ thể khiến bệnh nhân tìm cách trẻ hóa da mặt.

“Đặc biệt, chúng tôi nghĩ rằng giảm béo sâu trên khuôn mặt sẽ loại bỏ sự hỗ trợ từ lớp mỡ bên trên,” Tiến sĩ Morgan giải thích trong một bản tin. “Điều đó gây ra nếp gấp rãnh mũi má sâu hơn, chạy từ mũi đến miệng. Trong khi đó, chất béo mất đi gần bề mặt hơn khiến má có vẻ hóp lại ”.

Sự thay đổi trong việc giảm thể tích chất béo cũng có thể giải thích cho sự trũng liên quan đến lão hóa xung quanh mắt và sự nặng nề của đôi mắt. 

Tiến sĩ Morgan cho biết: “Khuôn mặt trên có ít chất béo hơn bắt đầu, vì vậy quá trình giảm béo sẽ rõ ràng hơn. “Ngược lại, vùng má hoặc vùng bẹn mất đi tương đối ít chất béo, vì vậy vùng đó có vẻ đầy đặn hơn khi những thay đổi xảy ra ở các vùng khác trên khuôn mặt.”

Nghiên cứu này có thể giúp các bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ xác định các kỹ thuật thay thế hoặc định vị lại lớp mỡ ở giữa theo cách “sinh lý học” hơn.

Tiến sĩ Morgan nói: “Chúng tôi nghĩ rằng phát hiện của mình sẽ giúp các bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ thiết kế các cách tiếp cận tự nhiên hơn để trẻ hóa khuôn mặt, với mục đích tái tạo lại sự phân bố mỡ trên khuôn mặt của tuổi trẻ.

“Điều này chứng tỏ có sự suy giảm thể tích chứ không chỉ là sự lỏng lẻo của các mô bị lão hóa. Vì vậy, thay thế thể tích nên được sử dụng bên cạnh các thủ thuật phẫu thuật để cố gắng tạo lại khuôn mặt trẻ trung. ”


Công nghệ thẩm mỹ | Thiết bị thẩm mỹ | Review thiết bị thẩm mỹ | Sự kiện thẩm mỹ

Hotline: 0909.002.319

Email: amajsc2017@gmail.com

Trang web:  www.congnghethammy.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *