Điều trị bằng Laser cải thiện xuất hiện sẹo mụn ở người Châu Á

Nghiên cứu đánh giá tia laser picosecond kết hợp với mảng microlens để điều trị sẹo mụn.


 

Điều trị bằng Laser cải thiện xuất hiện sẹo mụn ở người Châu Á

 

Tia laser picosecond đã cho thấy kết quả đầy hứa hẹn trong việc điều trị sẹo mụn.

Tuy nhiên, do nguy cơ phát triển chứng tăng sắc tố sau viêm (PIH) ở những người da sẫm màu, sự cân bằng giữa an toàn và kết quả hiệu quả có tầm quan trọng duy nhất khi lựa chọn phương thức laser cho dân số này.

Theo nghiên cứu này được thực hiện trên 26 đối tượng có sẹo mụn để đánh giá khách quan về tính an toàn và hiệu quả của laser picosec giây 1064 nm kết hợp với mảng microlens (MLA) trên làn da châu Á.

Báo cáo lâm sàng này, được xuất bản trên Lasers trong Phẫu thuật và Y học (LSM),  tạp chí chính thức của Hiệp hội Y học và Phẫu thuật Laser Hoa Kỳ (ASLMS), đã được chọn là Sự lựa chọn của Biên tập viên tháng 1 năm 2021.

Nghiên cứu, dẫn đầu bởi Woraphong Manuskiatti, MD, có tựa đề “ Mục tiêu – Đánh giá hiệu quả và an toàn của laser 1064nm pico giây với phân đoạn ống kính siêu nhỏ MLA trong điều trị sẹo mụn ở da châu Á.” 

Manuskiatti cho biết: “Trong khi laser picosecond 1064nm phân đoạn trước đây đã cho thấy kết quả đầy hứa hẹn trong điều trị sẹo mụn, tuy nhiên dữ liệu được công bố về tính an toàn và hiệu quả của nó trên bệnh nhân da sẫm màu vẫn còn hạn chế.

Tại thời điểm theo dõi 6 tháng, 50% đối tượng được đánh giá có cải thiện ít nhất 50% sẹo về mức độ giảm khối lượng sẹo.

Tỷ lệ cải thiện được quan sát thấy đã tăng lên từ lần theo dõi 1 tháng đến 6 tháng. Về mặt khách quan, lượng sẹo và độ nhám của da cũng cho thấy sự cải thiện đáng kể sau 6 tháng so với ban đầu. Nghiên cứu kết luận rằng laser picosecond 1064 nm với MLA phân đoạn là một phương pháp điều trị hiệu quả cho các vết sẹo mụn trên da châu Á với tỷ lệ PIH nhẹ và thấp.

Tiến sĩ Woraphong Manuskiatti là giáo sư Da liễu tại Khoa Da liễu, Khoa Y Bệnh viện Siriraj, Đại học Mahidol, Thái Lan, nơi ông là nhân viên chính thức từ năm 1998.

Ngoài trách nhiệm giảng dạy cho sinh viên y khoa và khoa da liễu, nghiên cứu cơ bản và lâm sàng trong lĩnh vực laser và các thiết bị dựa trên năng lượng (EBD), ông cũng đã thuyết trình và điều hành các hội nghị quốc tế về phẫu thuật laser da từ năm 2006.

Ông đã xuất bản hơn 60 bài báo y khoa gốc và 10 cuốn sách quốc tế chương trong các lĩnh vực phẫu thuật laser da. Ông đã khởi xướng và là giám đốc chương trình của khóa đào tạo ngắn hạn quốc tế Siriraj về phẫu thuật laser da từ năm 2005.

Nguồn tham khảo : https://www.prime-journal.com/laser-treatment-improved-the-appearance-of-acne-scars-in-asians/


Công nghệ thẩm mỹ | Thiết bị thẩm mỹ | Review thiết bị thẩm mỹ | Sự kiện thẩm mỹ

Hotline: 0909.002.319

Email: amajsc2017@gmail.com

Trang web:  www.congnghethammy.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *